(VnMedia) - Theo tính toán của các chuyên gia, việc sử dụng đèn huỳnh quang T5 sẽ tiết kiệm được khoảng 30% điện năng so với đèn huỳnh quang T8. Chính vì lẽ đó, hệ thống siêu thị BigC vừa đầu tư hơn 9 tỷ đồng để thay trên 30.000 bộ đèn T8.

" /> Tiết kiệm 30% điện năng nhờ dùng đèn T5

Tin tức

Tiết kiệm 30% điện năng nhờ dùng đèn T5

Ngày: 11/12/2012 00:00:00 + GMT7


Đèn huỳnh quang T5

Đèn T5 tiết kiệm điện

Đèn huỳnh quang T5 là thế hệ đèn huỳnh quang có hệ số chiếu sáng cao và tiêu thụ ít điện năng. Khi sử dụng loại đèn này khả năng tiết kiệm điện năng lên đến hơn 30% so với trước đây mà vẫn đảm bảo độ sáng rọi theo tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam. Vì thế mới đây, hệ thống siêu thị BigC đã triển khai việc thay mới 32.000 bộ đèn T8 bằng đèn T5, trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Ngoài ra, hệ thống siêu thị này còn lắp đặt hệ thống giám sát và quản lý năng lượng với những giải pháp quản lý việc sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Nhờ những giải pháp này mà theo tính toán, tổng số điện năng mà hệ thống BigC tiết giảm được lên đến 40% so với hiện nay và chỉ sau khoảng 2-3 năm, BigC sẽ được hoàn tổng số vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc BigC Thăng Long cho biết, hiện nay mỗi tháng Big C Thăng Long phải chi khoảng 1,8 tỷ đồng tiền điện. Theo tính toán, các giải pháp mới sẽ giúp Big C Thăng Long giảm được trên 700 triệu đồng tiền điện/tháng trong thời gian tới.

     Bích Huệ

Theo VnMedia

Các tin khác