Tin tức

Green-Biz 2013: Phát triển bền vững cùng giải pháp "xanh"

Ngày: 10/09/2013 08:31:00 + GMT7


Green-Biz 2013 sẽ tập trung vào các thách thức thực tế (như ô nhiễm công nghiệp, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng...) cũng như phương hướng giải quyết các thách thức đó. Sự kiện bao gồm một Hội nghị và một triển lãm quốc tế nhằm kết nối đồng thời tạo ra kênh đối thoại giữa các doanh nghiệp trong nước và châu Âu, giữa các doanh nghiệp và Chính phủ.

Đây là sự kiện quy mô và hoành tráng được tổ chức 2 năm 1 lần từ 2009, chủ đề chính của Hội nghị Green-Biz 2013 sẽ hướng vào các nội dung tăng cường nhận thức về lối sống xanh bao gồm giáo dục xanh, tư duy xanh, y tế và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sản xuất sạch và quản lý tài nguyên.
 
Hơn 70 công ty đến từ châu Âu sẽ tham gia trưng bày sản phẩm và các giải pháp công nghệ xanh theo chủ đề về hiệu suất năng lượng và năng lượng nói chung, xây dựng xanh, quản lý rác thải và tái chế, sản phẩm và tiêu dùng bền vững, giao thông xanh... trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như Philips Electronics Việt Nam, Schneider Electric Việt Nam...
 

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế và sử dụng năng lượng hiệu quả có thể đạt được với các giải pháp xanh. Ảnh: Ngọc Thọ.

 
Theo Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) ông Preben Hjortlund, trong số các nước đang phát triển và có điều kiện tương đồng thì Việt Nam có thể xem là điển hình hiếm hoi về cam kết và nỗ lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường hướng tới phát triển xanh và bền vững.
 
Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, bà Camilla Mellander cho rằng, với kinh nghiệm và những thành công trong phát triển và ứng dụng công nghệ xanh như là một trong 5 quốc gia phát triển công nghệ sạch hàng đầu thế giới (Thủy Điện, Đan Mạch, Anh, Đức, Israel) và Thụy Điển có 2 dự án “thành phố xanh” là Tomorrow tại Malmo và Hammarby Waterfront tại Stockholm sử dụng đến 40% là từ năng lượng tái tạo.
 
Theo giới chuyên gia, Hội nghị và triển lãm lần này chính là cơ hội hữu ích cho doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt các giải pháp, kinh nghiệm đầu tư tăng trưởng xanh từ các đối tác châu Âu nhằm củng cố cơ hội kinh doanh bền vững; là diễn đàn hữu ích cho các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách trao đổi, cập nhật thông tin phục vụ cho quá trình nghiên cứu, hoạch định chiến lược phát triển kinh tế xanh và bền vững.
 
 
Ngọc Thọ

Các tin khác