Tin tức

Trung thu ấm áp

Ngày: 14/09/2013 11:48:50 + GMT7


Nhìn thấy những chiếc lồng đèn xinh xắn, đủ màu sắc, nhiều đứa trẻ đã tít mắt cười, quên hết bệnh tật. “Trung thu này, con có lồng đèn rồi mẹ ơi!” - bé Lê Hoàng Anh Thơ, con chị Phan Thị Bích Liễu, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, thỏ thẻ với mẹ tại buổi trao quà trung thu cho con CNVC-LĐ khó khăn do Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP HCM vừa tổ chức.

Chăm sóc thiết thực

Ôm con vào lòng, chị Liễu trìu mến nói: “Bé Thơ giỏi nên các cô, chú mới tặng quà. Con hứa phải ngoan, không được khóc nhè”. Bé Thơ dạ ran rồi lại cười thật tươi, hòa mình vào chúng bạn. Con đầu mất vì bệnh ung thư nên tình thương chị Liễu dồn hết cho bé Thơ. Cách đây không lâu, nghe bé Thơ có hạch ở cổ, gia đình chị hết sức lo lắng. Nhìn con nô đùa với bạn bè, chị rất hạnh phúc. “Bánh trung thu và lồng đèn là món quà ý nghĩa, động viên bé vượt qua nỗi đau bệnh tật” - chị Liễu tâm sự.

Nhìn nét mặt thơ ngây, nụ cười luôn rạng rỡ trên môi của bé Nguyễn Ngọc Yến Trang, 8 tháng tuổi, con chị Đặng Thị Cẩm Tú, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, ít ai biết bé bị bướu máu. Đồng lương điều dưỡng eo hẹp và thu nhập công nhân của chồng chỉ giúp gia đình chị đủ sống, nỗi lo thiếu tiền chữa trị cho con luôn thường trực. Dẫn bé Trang đến tham dự lễ trao quà, chị Tú rất cảm động khi chứng kiến cảnh những đứa trẻ cùng cảnh ngộ với con được chăm lo chu đáo.

 

Bà Lê Thị Mỹ Châu, Chủ tịch CĐ ngành y tế TP HCM (bìa trái), tặng quà trung thu cho con CNVC-LĐ khó khăn

 

Mùa trung thu năm nay, CĐ ngành Y tế tặng 50 phần quà, mỗi phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa và 1 triệu đồng tiền mặt cho các bé là con người lao động trực tiếp, bị bệnh hiểm nghèo. Bà Lê Thị Mỹ Châu, Chủ tịch CĐ ngành Y tế, cho biết: “Kinh phí chăm lo được trích từ hoạt động bán hàng rong, tranh thêu, làm đồ chơi từ vật dụng phế thải... trong ngày hội CNVC-LĐ do CĐ ngành tổ chức. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của tất cả CNVC-LĐ ngành  với các cháu có hoàn cảnh khó khăn”.

Vui, ý nghĩa

Những ngày này, các tình nguyện viên tham gia chương trình văn nghệ trong “Đêm hội trăng rằm” do CĐ các KCX-KCN TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác Xã hội CĐ TP, Ban Dân tộc TP tổ chức vào tối 14-9 đang tập dượt ráo riết. Đêm hội diễn ra hoành tráng với sự có mặt của 700 con CN có hoàn cảnh khó khăn. Các bé sẽ được xem văn nghệ, nhận bánh trung thu và rước đèn cùng chú Cuội, chị Hằng. Ông Nguyễn Thái Thành, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội CĐ TP, cho biết: “Năm nay, Công ty Chấn Sang với nhãn hiệu Sweethome tài trợ bánh, lồng đèn cho các bé. Đêm hội càng có ý nghĩa hơn khi nhà tài trợ sẽ trao tặng 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho con CN khó khăn vào năm học mới. Sự chung tay của các đơn vị đã giúp cho các bé có một mùa trung thu ấm áp”.

Cũng với ý nghĩa chăm lo ấy, năm nay, CĐ Tổng Công ty Dệt may Gia Định cũng phối hợp cùng Cung Văn hóa Lao động TP tổ chức “Ngày hội trăng rằm” cho 750 con CN. Các em sẽ được rước đèn, tham gia các trò chơi tập thể, vui trung thu cùng nhiều phần quà hấp dẫn. CĐ các cơ quan LĐLĐ TP HCM cũng tổ chức trung thu cho 300 con CNVC-LĐ tại Cung Văn hóa Lao động với các chương trình tặng bánh trung thu, rước đèn và xem múa rối nước. Hằng năm, CĐ các cơ quan LĐLĐ TP đều tổ chức vui trung thu cho con CNVC-LĐ của các cơ quan trực thuộc LĐLĐ TP...

Động viên kịp thời

“Với CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp lại có con bị bệnh tật thì khó càng thêm khó. Vì thế, việc tổ chức Đêm hội trăng rằm, tặng bánh, quà, tổ chức rước đèn cho các bé sẽ góp phần san sẻ một phần nào khó khăn với cha mẹ các em. Tinh thần năng động, sáng tạo của các cấp CĐ TP cùng sự chung tay, góp sức của CNVC-LĐ, các mạnh thường quân đã động viên kịp thời các cháu­” - bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ TP HCM, đánh giá.

 

Bài và ảnh: HỒNG ĐÀO

Nguồn: nld.com.vn

 

Các tin khác