Tin tức

Tiêu thụ thép Tisco sôi động trở lại

Ngày: 21/03/2014 12:55:39 + GMT7


Bước sang tháng 3, lượng thép tiêu thụ của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) tăng đột biến. Trước đó, trong tháng 1, công ty chỉ tiêu thụ được 9.000 tấn thép xây dựng.

 

 

Ông Trần Văn Khâm- Tổng giám đốc Tisco- chia sẻ, tháng 1 lượng tiêu thụ sụt giảm khiến công ty gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công ty vẫn phải khắc phục để đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, vì người lao động là sự sống còn của doanh nghiệp. Bước sang tháng 3, thị trường tiêu thụ thép đã khởi sắc, tăng trưởng đột biến, nguyên nhân chính do các công trình đã đi vào hoạt động nhiều hơn.

 

Cụ thể, tính từ đầu tháng 3/2014 tới nay Tisco đã tiêu thụ được 30.000 tấn thép. Theo ông Khâm, nếu cứ đà này từ nay tới hết tháng 3 Tisco sẽ tiêu thụ khoảng 50.000 tấn, đồng thời hy vọng bước sang tháng 4 mức tiêu thụ không kém tháng 3.

 

Sự sôi động trở lại của thị trường thép trong thời điểm này là tín hiệu vui cho ngành thép nói chung và Tisco nói riêng, giúp doanh nghiệp vượt qua cơn bĩ cực. Hiện 2 nhà máy cán của Tisco đã và đang chạy hết 100% công suất, nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng.

 

Kim Tuyến

Các tin khác